5 tác dụng to lớn của cà phê không đường mà bạn nên biết

“Thôi! Cho em Đen Đá Không Đường!”. Giai điệu bài hát “Đen đá không đường” vẫn còn đang được ngân lên trong đầu của Aeroco Coffee khi viết bài đăng này. Thế là Aeroco Coffee quyết định sẽ cho mọi người biết thêm về những tác dụng của cà phê không đường, nó có thể đem lại lợi ích gì thì cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Cải thiện sự tập trung và tâm trạng hiệu quả

Nước Mỹ, một quốc gia với nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Người dân nước Mỹ mỗi sáng thức dậy, họ đều tất bật đi làm và trong tay của họ lúc nào cũng phải là 1 ly cà phê không đường thơm ngon bổ dưỡng. Điều mà 1 ly cà phê không đường mang lại chính là sự tập trung, tỉnh táo và còn giải tỏa được stress vô cùng hiệu quả. 

Cà phê tăng sự tập trung tinh thần

“YOU WIN THE MORNING, YOU WIN THE DAY” đây là một câu nói rất nổi tiếng, thể hiện sự thành công của cả ngày hôm đó của bạn chỉ vào đúng một buổi sáng duy nhất. Chính vì biết được điều này, người dân Mỹ đã tận dụng cà phê không đường như là một công cụ hiệu quả cho việc kích thích não bộ hoạt động tối ưu hơn vào buổi sáng. Không những vậy, tác dụng của cà phê đen không đường cũng giúp cho não bộ cải thiện trí nhớ và những chức năng nhận thức khác. 

► Xem thêm: Nét văn hóa cà phê phin của người Việt

2. Chống lại bệnh ung thư

WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã thêm cà phê vào một trong những danh sách thực phẩm có thể chống lại ung thư. Các nhà nghiên cứu khi nghiên cứu chuyên sâu hơn thì đã tìm được tác dụng của cà phê không đường có tỷ lệ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với cà phê có đường. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng khi uống cà phê không đường thì sẽ sống lâu hơn người không uống.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

3. Cà phê giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Các bạn nữ sẽ thích điều này cho xem, đó là tác dụng của cà phê không đường chính là đốt cháy calo để thuận tiện trong việc giảm cân. Các gymer trước khi tập thể dục thường sẽ uống cà phê để cho cơ thể đạt được trạng thái “thăng hoa” trong quá trình tập. Bởi vì cà phê dùng chất béo dự trữ làm “nhiên liệu” trong quá trình tập luyện. 

Tăng quá trình trao đổi chất

Chưa kể là nó cũng sẽ làm cho cơ thể không có cảm giác thèm ăn. Điều này có nghĩa, cà phê là một trong những thực phẩm giúp cho việc đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và giảm trọng lượng tốt cho cơ thể.

► Xem thêm: Tác dụng của cà phê với sức khỏe mà bạn không ngờ tới

4. Giúp bạn giảm đau cơ khi tập luyện

Không những là giúp cho bạn được “thăng hoa” trong tập luyện, mà tác dụng của cà phê không đường còn làm cho bạn giảm cơn đau của sổ cơ nữa đấy. “Hoạt chất thần kỳ” từ caffeine của cà phê chính là minh chứng cho việc có khả năng làm giảm đau nhức các cơ. Trường Đại học Oxford đã nghiên cứu và công bố, những người uống cà phê sẽ ít bị đau nhức cơ bắp trong lúc luyện tập lên đến 50%.

Giảm đau khi tập luyện

5. Giảm nguy cơ đột quỵ

Cà phê không đường có hàm lượng chống oxy hóa và chống viêm cao, chính vì vậy nên việc chống lại các cơn đột quỵ là rất có ý nghĩa. Có giải thích từ các chuyên gia rằng ở một lượng cà phê vừa phải sẽ làm thay đổi lượng máu, giúp bỏ các cục máu đông, lưu thông máu đều hơn, ngăn xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não. 

Giảm nguy cơ đột quỵ

Không chỉ giảm nguy cơ đột quỵ mà còn tăng sự tỉnh táo bằng cách đánh thức các khu vực não bộ có vai trò kiểm soát thăng bằng cho cơ thể.

► Xem thêm: Sự thật đằng sau thương hiệu cà phê an toàn của Aeroco Coffee

Trên bài viết này chính là các tác dụng của cà phê không đường mà Aeroco Coffee muốn chia sẻ cho các bạn. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung những kiến thức thú vị khác về cà phê, hãy cùng đón xem nhé.

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE