Bạn có biết đến cà phê Robusta Natural?

Bạn là một tín đồ ưa chuộng cà phê đắng? Bạn yêu thích cà phê nguyên chất? Bạn cần một loại thức uống có chất cafein cao để hoàn thành công việc tỉnh táo và chất lượng hơn? Vậy thì cà phê robusta natural là dành cho bạn. Bạn đã biết đến cà phê Robusta Natural chưa? Hãy theo chân Aeroco Coffee lắng nghe câu chuyện về loại cà phê này nhé.

Cà phê robusta bạn đã thử chưa?

►Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng cà phê phin giấy

Tìm hiểu về những đặc tính đặc biệt của cà phê Robusta

Cà phê Robusta Natural là loại cà phê nhân 100% nguyên chất là Robusta. Với công nghệ rang tiên tiến, áp dụng nhiều thiết bị công nghệ cao nên cà phê robusta giữ nguyên được nguyên chất đắng đặc trưng của robusta. Cùng Aeroco Coffee tìm hiểu thêm về loại cà phê thơm ngon này nhé.

Đặc điểm về sinh học và khí hậu

Trên thế giới hiện nay có 2 loại giống đươc ưa chuộng và trồng nhiều nhất đó là Robusta và arabica. Robusta nổi tiếng với vị đắng cao gấp khoảng 2 lần so với Arabica.
 
Robusta được trồng ở độ cao trên 700m với khí hậu nhiệt đới, đặc biệt phù hợp với khí hậu của nước ta. Hiện nay được trồng nhiều nhất ở vùng đất đỏ bazan của tỉnh Đắk Lắk được coi là thủ phủ cà phê nước ta. Cây cà phê Robusta được khoảng 3-4 tuổi là có thể bắt đầu thu hoạch và có đặc tính chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt và sâu bệnh rất cao nên được nông dân ưa chuộng.
 
Nước ta là nước có sản lượng xuất khẩu Robusta chất lượng hàng đầu trên thế giới nhất hiện nay. 

Việt Nam là nước có sản lượng xuất khẩu robusta hàng đầu thế giới

Công nghệ sản xuất cà phê Robusta Natural 

Cà phê Robusta sau khi chín sẽ được chọn lọc kĩ càng và đem phơi nắng nhiều ngày để đảm bảo hạt cà phê có độ ẩm thích hợp. Một đặc điểm rất thú vị của Robusta đó là càng rang lâu càng đắng. Bởi vì hợp chất Chlorogenic Acid (CGA) có trong robusta rất cao và hợp chất này khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì sẽ phân giải thành nhiều hợp chất khác, tạo nên sự đắng đặc trưng của Robusta. Thế nên một điểm đặc biệt của cà phê Robusta Natural nữa đó là màu càng đậm thì độ đắng càng cao.
 
Bên cạnh đó nhiều máy móc ra đời càng giúp cho cà phê  được sản xuất ra sẽ đảm bảo được chất lượng và giữ nguyên chất được vị ngon nguyên bản của cà phê Robusta.
 

Điểm đặc biệt chỉ có ở Robusta Natural

Với cà phê Robusta nhà vườn thường ưa chuộng sử dụng phương pháp chế biến khô (Natural Processing) hơn là sử dụng phương pháp Honey. Nhằm giữ nguyên được vị thơm ngon nguyên chất của cà phê Robusta. 
 
Hạt cà phê Robusta thường được phân theo loại sàn là 16 và 18 bởi vì cà phê Robusta Natural được mọi người dùng pha máy nhiều hơn. Sử dụng kích cỡ hạt cà phê đúng chất sẽ cho ra cà phê thơm ngon hơn.

Cách pha chế để cho ra đời cà phê Robusta Ratural đúng vị

Cách pha một ly cà phê Robusta thơm ngon đúng vị

Bước 1: Luôn nhớ tráng phin bằng nước sôi để giúp cà phê đậm đà hơn
Bước 2: Bạn cho cà phê bằng một nửa phin, sau đó dùng tấm gạt để cà phê phẳng.
Bước 3: Chế nước sôi vào nắp phin. Đặt đáy phin lên trên đến khi nào bạn thấy nước rút hết..
Bước 5: Khi cà phê đã thấm nước. Bạn chờ thêm một lượng nước vừa bằng 2/3 thể tích của phin. 

Chờ đợi là hạnh phúc, thế nên hãy chờ đợi từng giọt cà phê nhỏ xuống nhé. Bây giờ thêm đá và đường thưởng thức một ly cà phê Robusta Natural đậm vị, thơm ngon thôi nào.
 
 
Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm những thông tin thú vị về cà phê Robusta Natural và đặc biệt thêm yêu quý cà phê nước ta nhé. Hãy ghé thăm website của Aeroco Coffee để chọn thêm những loại cà phê đặc sản, thơm ngon. 
← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE