Công thức pha cà phê Americano chuẩn Mỹ thơm ngon ngay tại nhà

Cà phê là một loại thức uống gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và cà phê Americano là một trong những loại cà phê đang dần trở thành thức uống được ưa thích tại Việt Nam. Hãy cùng Aeroco Coffee tìm hiểu cách pha chế một tách cà phê Americano như thế nào?

Cà phê Americano là gì?

Cà phê Americano hay còn gọi là cà phê American hay là cà phê Mỹ. Americano, như tên cho thấy, là một loại cà phê Espresso truyền thống của Mỹ được làm bằng cách thêm nước nóng vào cà phê Espresso. Phương pháp pha này giữ được vị đậm đà của cà phê nhưng lại mang đến hương vị hoàn toàn khác, có phần giống với cà phê phin của Việt Nam.

cong-thuc-pha-ca-phe-americano-chuan-my-thom-ngon

Một tách cà phê Americano đầy tính mạnh mẽ

Cách pha cà phê Americano ngon 

Chuẩn bị các nguyên liệu

Để pha một ly cà phê Americano chuẩn vị Mỹ, bạn sẽ cần những dụng cụ và nguyên liệu sau: 

 • Máy pha cà phê Espresso: Khác với kiểu cà phê phin Việt Nam, chọn và trộn những hạt cà phê tốt sẽ không tạo ra cà phê Americano, vì vậy có một máy pha cà phê là điều không thể thiếu. 

 • Hạt cà phê: Robusta hoặc Arabica. Đây là hai trong số những loại hạt cà phê phổ biến và nổi tiếng trên thế giới để tạo ra những cốc cà phê mạnh mẽ. Sự khác biệt giữa hai loại hạt này là giống Robusta mạnh hơn và có nhiều caffeine hơn. Mặt khác, hạt Arabica có vị nhạt hơn và mùi thơm nồng hơn. Bạn cũng có thể tạo ra hương vị của riêng mình bằng cách trộn hai loại cà phê với tỷ lệ phù hợp. 

 • Nước tinh khiết: Cà phê Americano là thức uống thêm nhiều nước hơn vì vậy nước là thành phần không thể thiếu.  

 • Đường trắng: Hương vị của cà phê sẽ không đổi ít nhiều khi bạn có thể chọn hoặc không chọn đường ăn kiêng. 

 • Ly đựng cà phê: Bạn nên chọn loại ly có quai cầm vì nó sẽ dễ cầm hơn khi bạn muốn uống cà phê nóng kiểu Mỹ. 

cong-thuc-pha-ca-phe-americano-chuan-my-thom-ngonNhững nguyên liệu cần có để tạo nên một ly cà phê Americano ngon tại nhà

► Xem thêm: Pha cà phê phin giấy chuẩn vị đúng cách bạn biết chưa?

Cách pha cà phê Americano 

 • Bước 1: Xay khoảng 8-10g hạt cà phê thành bột mịn trước khi cho vào máy pha cà phê Espresso. 

 • Bước 2: Cho cà phê đã xay vào máy lọc porter. Nó là một phần của máy ép cà phê, nó trông giống như một chiếc cốc có tay cầm, nhưng nó được làm bằng kim loại. 

 • Bước 3: Lắp đặt bộ lọc porter theo chiều ngang và căn chỉnh nó với máy pha cà phê bằng bằng cách vặn về phía bên phải. 

 • Bước 4: Đặt cốc cà phê dưới bộ lọc porter và mở công tắc máy để kích hoạt nước nóng. Lúc này, nước nóng trong máy chảy xuống phần bột cà phê được nghiền dưới áp lực lớn để tạo thành cà phê. Khi cốc đầy khoảng ⅔ thì dừng lại và bạn đã có một tách Espresso. 

 • Bước 5: Cho 30-70ml nước sôi vào ly Espresso để pha Americano từ Espresso. Lượng nước sôi thêm vào tùy thuộc vào độ dày cốc Americano mong muốn.

cong-thuc-pha-ca-phe-americano-chuan-my-thom-ngon

Cách pha cà phê Americano bằng máy pha tạo nên hương vị khó quên

Tóm tắt các cách pha cà phê Americano phố biến hiện nay

 • Iced Americano: Trong loại cà phê này, nhân viên pha cà phê thay vì kết hợp Espresso với nước nóng thì lại thay thế bằng nước lạnh. 

 • Lungo Americano: Nếu như Americano có vị đắng nhẹ hơn Espresso thì Lungo Americano lại ngược lại. Cà phê Espresso có thời gian ép từ 30 giây trở lên nên cảm nhận rõ ràng vị đắng đậm đà của cà phê. 

 • Crema Americano: Một loại cà phê rất kén người uống do vị đắng của nó, không phải ai cũng thích nó. Loại cà phê này được chiết xuất từ ​​cà phê Espresso chậm hơn so với Lungo Americano. 

 • Cà phê Red Eye: Giống như Iced Americano, Red Eye được pha bằng nước Espresso lạnh, nhưng với thời gian nhỏ giọt lâu hơn.

Bài viết trên chúng tôi đã mách cho bạn cách pha cà phê Americano chuẩn vị Mỹ tại nhà. Bạn có thể biến tấu cà phê Americano thành một loại cà phê với hương vị khác mà mình muốn.

► Xem thêm: Cà phê phin giấy tại Aeroco Coffee

 
← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE