Những loại cà phê ít calo phù hợp với người đang ăn kiêng

Nguyên lý cơ bản của việc giảm cân bạn đã biết chưa? Đó là luôn đảm bảo lượng calo đi vào cơ thể phải thấp hơn lượng calo tiêu thụ trong ngày. Vì vậy bạn hãy dành sự quan tâm đặc biệt cho khẩu phần ăn của mình, bài viết dưới đây Aeroco Coffee sẽ giới thiệu cho bạn một vài loại cà phê ít calo phù hợp với nhu cầu giảm cân của mình.

► Xem thêm: Ưu nhược điểm khi giảm cân bằng cà phê

Cà phê có bao nhiêu calo

Cà phê là loại thức uống hấp dẫn và có thể đa dạng thay đổi tùy thuộc vào người pha chế và khẩu vị mà các thành phần khác được thêm vào như sữa hay kem tươi cũng tạo ra hương vị khác nhau.

 Bởi sự phong phú đó nên lượng calo trong cà phê là khó xác định chính xác, cụ thể thì trong cà phê đen với 240ml ta chỉ có 2 calo, cùng thể tích nhưng khi ta thêm kem vào thì lượng calo cao lên tới 32 calo.

Những loại cà phê ít calo phù hợp với người đang ăn kiêng

Cà phê Espresso

Cái tên Espresso chắc là đã quá đỗi quen thuộc với các tín đồ cà phê đặc biệt là đối với bạn đọc của Aeroco Coffee phải không nào, loại cà phê đến từ Ý này được pha chế bằng phương pháp dùng áp suất cao của nước nóng để pha cà phê từ hạt. 


Calo trong Espresso là bao nhiêu ?

Espresso được coi là 1 loại cà phê ít calo nhưng vẫn có vị ngọt vừa đủ, lượng calo trong Espresso rơi vào tầm 20 calo trên mỗi 240ml.

Cà phê Americano

Americano là loại cà phê được biến chế từ Espresso, pha loãng Espresso bằng tỷ lệ nước nhất định thì ta sẽ có cho mình ly Americano, thức uống truyền thống của người Mỹ với vị đắng nhẹ Americano cũng là một trong những loại cà phê ít calo được ưa chuộng.

Americano cà phê truyền thống nước Mỹ

Cold Brew

“Cold” trong Cold Brew có nghĩa là lạnh vì ly cà phê được pha bằng nước lạnh, loại cà phê này nổi tiếng bởi hương vị tinh tế và cách pha chế khác thường, được pha chế bằng nước lạnh nên mùi thơm cũng đặc trưng hơn so với những loại cà phê pha bằng nước nóng. 

Cà phê ít calo “Cold Brew”

Cold Brew là loại cà phê ít calo hơn so với Americano và Espresso, với chỉ 2 calo đây là loại cà phê mà Aeroco Coffee nghĩ sẽ rất hữu ít trong quá trình giảm cân của bạn.

Cà phê Cappuccino

Một biến thể khác của Espresso bằng cách pha với lượng nước nhiều gấp đôi thêm sữa nóng và sữa sủi bọt, ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm quê hay bột cacao tùy vào sở thích, đối với cappuccino không béo lượng calo trong mỗi 240ml là 42 calo.


Cappuccino ly cà phê buổi sáng

Cà phê Latte

Thức uống này là sự kết hợp giữa Espresso với sữa và cũng có nguồn gốc từ Ý, có rất nhiều loại cà phê Latte nhưng hôm nay Aeroco Coffee sẽ chỉ giới thiệu đến cho bạn loại cà phê ít calo đó là Latte không béo với hàm lượng calo là 72 calo.


Latte ly cà phê của bạn

Một số lưu ý khi uống cà phê ít calo để giảm cân

Uống sau 9h sáng

Cà phê ít calo tuy là nói thế nhưng vẫn sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng cần thiết để tỉnh táo, hãy uống cà phê sau 9h sáng để đảm bảo hàm lượng cortisol trong cơ thể không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trước khi tập thể dục

Tỉnh táo trong tập luyện

Nếu bạn không sử dụng những thực phẩm bổ sung trong quá trình tập luyện thì có thể sử dụng cà phê như một liệu pháp thay thế, dùng trước tập từ 30 đến 60p thì lượng caffeine sẽ giúp bạn tỉnh táo trong quá trình tập luyện.

Hạn chế vị ngọt

Có lẽ ban đầu bạn sẽ chưa quen với vị đắng của cà phê ít calo nhưng cũng đừng vì thế mà cho quá tay đường hay sữa vào thức uống của mình nhé, việc này sẽ khiến quá trình giảm cân của bạn thêm khó khăn vì lúc này lượng calo trong thức uống của bạn đã tăng lên và khó kiểm soát.

Đừng thêm nhiều đường vào ly cà phê

Trên đây là một vài thông tin mà Aeroco Coffee biết về cà phê ít calo, hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp được bạn kiểm soát được lượng calo hấp thụ để nhanh chóng đạt được vóc dáng mơ ước của mình.

► Xem thêm: 9 cách cắt giảm lượng calo trong tách cà phê sáng, bạn đã biết chưa?

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE