Pha cà phê phin giấy và các điều bạn cần biết

Cà phê đã là một thức uống quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Nhưng để có một ly cà phê chuẩn vị thì quả thật cần rất nhiều thời gian nhưng vì công việc bận rộn đôi khi sẽ khiến bạn không có thời gian để nhâm nhi ly cà phê ngoài lề đường. Bạn có bao giờ nghĩ đến sẽ tiết kiệm thời gian khi uống một ly cà phê phin giấy cực kỳ tiện dụng và độc đáo hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Aeroco tìm hiểu cà phê phin giấy và cách pha một ly cà phê phin giấy chuẩn vị thông qua bài viết này nhé!

Cà phê phin giấy là gì?

Cà phê phin giấy có tên tiếng Anh là Drip Bag Coffee hay người Việt thường quen gọi với cái tên gần gũi là cà phê túi lọc. Đây là một dạng cà phê rang xay được đựng trong túi giấy lọc, nhưng đặc biệt ở những túi lọc này được thiết kế như một chiếc phin pha cà phê vô cùng tiện lợi. 

pha-ca-phe-phin-giay-chuan-vi-dung-cach-ban-biet-chua

Cà phê phin giấy Aeroco với hạt cà phê nguyên chất

Đặc điểm nổi bật của cà phê phin giấy mà bạn cần biết

Tiết kiệm thời gian: do bạn có thể tự pha chế và thưởng thức mà không cần chuẩn bị dụng cụ pha  hay phải đợi cà phê qua từng công đoạn phức tạp

Tiện lợi, mang đi  nhiều nơi: khi công việc quá bận rộn, thường xuyên đi công tác, những chuyến đi chơi, di chuyển hay đi du lịch, với thiết kế nhỏ, gọn, bạn có thể mang theo và thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê 

Bảo vệ môi trường: một ly cà phê ven đường sẽ vô tình làm bạn xả thêm một ly nhựa làm ô nhiễm môi trường. Với cà phê phin giấy, bạn sẽ hạn chế được một lượng lớn nhựa thải ra ngoài môi trường.

Cách pha cà phê bằng giấy lọc 

Bước 1: Chọn  ly cà phê sao cho chiều cao của ly phải dài hơn chiều dài của túi lọc. Xé giấy lọc theo đường cắt sẵn, mở 2 bên quai cầm của túi và móc vào miệng cốc. 

Bước 2: Rót nước chiết suất cà phê qua 3 lần rót

  • Lần truyền thứ 1: Rót 20ml nước sôi vào phin giấy sao cho nước thấm đều cà phê, đợi khoảng 10 giây.
  • Lần truyền thứ 2: Đổ liên tục 20ml nước sôi chậm và khuấy đều 
  • Lần truyền thứ 3: Sau khi nước rút cạn, đổ lần 3 với 80ml nước sôi 

pha-ca-phe-phin-giay-chuan-vi-dung-cach-ban-biet-chua

Rót nước pha cà phê

Bước 3: Thưởng thức cà phê thơm ngon 

  • Uống nóng: Thêm đường, sữa và thưởng thức ngay. 
  • Uống Đá: Chờ cà phê nguội bớt, thêm đường, sữa, đá và thưởng thức

Một số lưu ý 

Nếu bạn pha một tách cà phê  quá sớm, hương vị thường bị loãng, vì vậy hãy cố gắng pha cà phê theo thời gian tiêu chuẩn để có được một tách cà phê ngon. 

Quá nhiều hoặc quá ít nước sẽ làm cho cà phê của bạn quá đậm hoặc quá loãng. 

Thời gian pha lâu hơn sẽ cho bạn một ly cà phê đậm đà hơn, và khoảng thời gian pha dài hơn sẽ làm cho cà phê đậm hơn, sắc hơn và sắc nét hơn.

Giữa bộn bề của cuộc sống ngày nay, việc thưởng thức một tách cà phê có khi là một chuyện hết sức khó khăn vì thời gian công việc không cho phép. Nên việc xuất hiện của cà phê phin giấy là một giải pháp rất tiện lợi cho các bạn, dù không phải loại cà phê được pha phin truyền thống nhưng cà phê phin giấy vẫn giữ được độ thơm ngon  vốn có của nó. Các bạn cũng có thể đắm mình thưởng thức trong hương vị thanh tao của cà phê nguyên chất trong túi phin giấy mang lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại cà phê khác tại Aeroco Coffee chúng tôi.

►Xem thêm: Tìm hiểu Cà phê Aeroco Coffee.

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE