Quy trình sản xuất cà phê hạt rang tại Aeroco Coffee

Nơi vùng đất rừng núi Tây Nguyên chính là nơi nông trại Aeroco Coffee làm ra những hạt cà phê chất lượng và thơm ngon nhất, với quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn và khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất cà phê hạt rang tại đây.

Cà phê hạt rang là gì?

Đó chính là sử dụng nhiệt tác động lên hạt cà phê. Cà phê sau khi thu hoạch, tách vỏ và phơi khô, sau đó là quá trình rang cà phê, sẽ cho ra những sản phẩm là cà phê hạt rang thơm ngon và chất lượng.

Trang trại Aeroco Coffee

Áp dụng quy trình từ khâu chăm sóc đến sản xuất chế biến một cách nghiêm ngặt và khoa học, Cà phê tại đây không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, là cà phê thiên về hữu cơ, tận dụng những tài nguyên có sẵn thân thiện với môi trường.

► Xem thêm: Sự thật đằng sau thương hiệu cà phê an toàn của Aeroco Coffee

Trang trại Aeroco Coffee

Quy trình sản xuất cà phê hạt rang tại Aeroco Coffee

Chăm sóc 

Hệ sinh thái vườn cây cà phê tạo môi trường thuận lợi, hỗ trợ lẫn nhau trong điều kiện thời tiết dù mưa hay nắng. Các vườn cà phê thực hiện cây che bóng 3 tầng. 

Quy trình chăm sóc nghiêm ngặt, tuyệt đối không được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. 

Sử dụng phân bón và men vi sinh tốt cho cà phê tăng hàm lượng hữu cơ trong đất.

Thu hoạch cà phê hạt rang

Cà phê được hái theo tiêu chuẩn máy đo độ ngọt Brix- Nhật Bản. 

Mùa thu hoạch chính bắt đầu từ giữa tháng 11 của năm trước và kết thúc vào tháng 2 của năm sau.

Cà phê rang xay nguyên chất

Rang, xay

Nguyên liệu:  Trước khi rang phải dùng máy bóc vỏ thóc hoặc vỏ trái khô, máy phân loại kích cỡ hạt, sử dụng máy bắn màu để chọn những hạt còn nguyên, không đen, vỡ, không sâu mọt, không nâu đen và đạt ẩm độ từ 10,5-12%

Rang: Tùy theo sở thích khách hàng thì có nhiều cách rang khác nhau: Rang sáng màu, trung bình hoặc đậm (light, medium hoặc dark). Hạt cà phê sau khi rang phải ủ sau 36 giờ hoặc hơn mới đưa ra thị trường vì để hạt cà phê ổn định hương, kết cấu hạt, giảm độ nồng của cà phê.

Rang sáng màu (light): Lưu giữ vị chua, hương hoa cỏ, vị trái cây, hương đa dạng, vị hơi lạt so với rang đậm.

Rang trung bình (medium): Thường kết thúc trước nổ 2 và có dầu trên bề mặt cà phê. Rang theo phương pháp này làm cho cà phê có sự cân bằng vị chua, vị ngọt và thể chất trung bình, cân bằng hương vị, mùi caramel, trái chín.

Rang đậm (dark): Mẻ rang thường kết thúc sau nổ lần 2, có mùi khói, vị gắt, đắng, mùi than, chất lượng và hương vị giảm.

► Xem thêm: Quy trình sản xuất cà phê sạch tại Aeroco Coffee

Đóng gói

Công nhân trước khi đóng gói đều vệ sinh sạch sẽ tay chân và mặc áo bảo hộ của Công ty. Được trang bị đầy đủ găng tay, mũ trùm đầu, khẩu trang đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tùy theo nhu cầu của thị trường có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau: Cà phê bột cho pha phin, phin giấy, cà phê hạt rang…

Cà phê rang xay làm nên ly cà phê thơm ngon

► Xem thêm: Quy trình sản xuất cà phê sạch tại Aeroco Coffee

Cà phê rang xay của Aeroco Coffee đảm bảo chất lượng, an toàn, được chăm sóc kỹ lưỡng với công nghệ hiện đại và khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế. Tạo ra được cà phê hạt rang nguyên chất giúp bạn có ly cà phê thơm ngon và hấp dẫn hơn.

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE