Tổng hợp các loại cà phê rang mộc pha phin trên thị trường hiện nay

Cà phê mộc pha phin đang được nhiều người lựa chọn và sử dụng phổ biến bởi sự nguyên chất của nó. Vậy bạn có biết trên thị trường hiện có bao nhiêu loại cà phê rang mộc pha phin? Hãy cùng Aeroco Coffee tìm hiểu nhé!

Cà phê rang mộc là gì?

Cà phê mộc (cà phê rang mộc) dễ khiến khiến chúng ta hiểu lầm đây là tên của một giống cà phê. Nhưng đây thực ra chính là phương pháp rang cà phê. Chúng được rang, xay theo quy trình đặc biệt và khi pha cũng không tẩm ướp bất kỳ loại hương liệu, phụ gia nào khác

Tong-hop-cac-loai-ca-phe-rang-moc-pha-phin-tren-thi-truong-hien-nay

Quá trình rang cà phê mộc. Nguồn: Internet

Tại sao nên sử dụng cà phê mộc pha phin?

Xã hội ngày càng phát triển thì con người lại muốn quay về những thứ tinh gọn và “tối giản” nhất. Tối giản trong phong cách thời trang, tối giản trong từng bữa ăn và tối giản trong văn hóa thưởng thức cà phê. Những người yêu cà phê họ tìm kiếm sự tinh tế nhưng mộc mạc trong mùi vị và hương thơm khi thưởng thức loại thức uống này.

Cũng như tên gọi, cà phê mộc hoàn toàn không chứa chất phụ gia. Vì vậy nó rất tốt cho sức khỏe nếu ta sử dụng đúng liều lượng. Và vì đây cũng là thức uống mà chúng ta sử dụng hằng ngày nên điều mà khách hàng tìm kiếm chính là: vị nguyên bản, đặc trưng mà vẫn an toàn cho sức khỏe

Các loại cà phê rang mộc pha phin trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có đến hơn 100 loại cà phê hạt rang mộc pha phin. Mỗi dòng cà phê hạt có thể khác nhau về chủng loại hạt, quy cách, cách trộn các tỷ lệ hay thậm chí là vùng trồng. Dưới đây là 4 loại hạt cà phê rang mộc pha phin đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

Cà phê hạt Robusta Natural

Đây là dòng cà phê hạt tự nhiên (cà phê Vối), cách sơ chế và tạo nên nó cũng hoàn toàn là thủ công. Chính điều này giúp loại cà phê này có cái tên Robusta Natural - Rô khô

Hương vị đặc trưng của dòng này là vị đắng nhẹ, đậm đà, thích hợp với những người thích thưởng thức cà phê rang mộc pha phin theo phong cách truyền thống xưa. Đặc biệt khi dùng kèm một ít sữa đặc, sẽ làm tăng vị ngon của loại cà phê này hơn.

Tong-hop-cac-loai-ca-phe-rang-moc-pha-phin-tren-thi-truong-hien-nay

Cà phê rang mộc Robusta Natural. Nguồn: Internet

Cà phê hạt rang mộc Robusta Culi

Robusta Culi có nét khá tương đồng với dòng Robusta Natural. Tuy nhiên vì được chọn từ những hạt cà phê 1 nhân (hạt culi) nên hàm lượng caffein trong Rô Culi có phần cao hơn. Vì vậy mà hương vị của nó cũng gắt và đậm đà hơn.

Cà phê hạt rang nguyên chất Robusta Washed 

Dòng cà phê hạt Robusta Process Washed được chế biến ướt theo công nghệ khép kín. Hương vị của Rô Ướt có phần dịu và đầm hơn. Nhưng chính vì điều này đã khiến cho hương vị của Robusta Washed có phần nhẹ nhàng, tạo hương vị vừa phải và được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Tong-hop-cac-loai-ca-phe-rang-moc-pha-phin-tren-thi-truong-hien-nay

Dòng cà phê Robusta Wash. Nguồn: Internet

Loại cuối cùng không thể không kể đến trong cà phê mộc pha phin là Cà phê hạt rang mộc Arabica (Cà phê chè)

Nhắc đến dòng cà phê hạt rang Arabica. Hương vị đặc trưng dịu nhẹ, chua thanh và có vị ngọt hậu sau khi uống. Ở các nước khác, cà phê arabica khá phổ biến và nhiều người chọn lựa, vị của nó có vẻ khác hẳn với cà phê Robusta (Tức cà phê vối). Chính vì vậy mà cà phê Arabica nếu như chưa từng sử dụng, sẽ có cảm giác hơi khó uống và lạ. Nhưng khi đã quen với vị này, bạn sẽ rất dễ “ghiền” với mùi và hương vị đặc trưng của nó.

Trên đây là bài chia sẻ về các loại cà phê hạt rang mộc pha phin nguyên chất, và giúp bạn thêm hiểu về cà phê. Aeroco Coffee hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa hương vị riêng của mình.

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE