Cà phê sạch và những phương pháp nhận biết

Để giúp những người tiêu dùng biết cách lựa chọn cà phê sạch, Aeroco Coffee xin chia sẻ với các bạn cách thức nhận biết cafe sạch tốt nhất giúp các tín đồ có được những tách cà phê thơm ngon và đảm bảo sức khoẻ.

Cà phê sạch và những phương pháp nhận biết

1. Nhận biết cà phê sạch theo thể tích

Cà phê là một trong những loại hạt có được hương vị thơm ngon và đậm đà và có điều thú vị có thể bạn chưa biết đó là khối lượng riêng của cà phê khác hoàn toàn với các loại hạt ngũ cốc. Chính vì vậy dựa vào đây chúng ta có thể ước tính đảm bảo được chất lượng cà phê sạch hay cà phê pha các ngũ cốc hay tạp chất khác. Đặc tính của cà phê, tùy thuộc vào nhiệt độ rang cà phê, mà độ xốp của cà phê tăng từ 1,5 đến 2 lần bình thường. Tức là khi chúng ta cân cùng một thể tích, trọng lượng sẽ giảm đi từ 20-30%.

Cà phê sạch và những phương pháp nhận biết

2. Nhận biết cà phê sạch theo độ xốp

Hạt cà phê là một trong những loại hạt được sử dụng chuyên dụng vào thức uống. Chính vì vậy khi cà phê thành bột luôn có một độ xốp tơi đáng kể, các tinh thể bột cà phê tách rời nhau, không ôm sát lấy nhau, cũng như có cảm giác dính lại như các bột bắp.

Nếu chúng ta thực hiện thí nghiệm, cho cả hai loại bột cà phê và bột cà phê không nguyên chất. Chúng ta có thể dễ dàng thấy rõ. Bột cà phê nổi trên bề mặt nước lâu hơn, so với bột bắp. Sau đó với cốc nước lạnh sẽ dần từ từ chuyển sang màu nâu nhạt. Còn đối với bột bắp thì chìm nhanh chóng và chuyển sang màu nâu đen trong cốc nước.

3. Nhận biết cafe sạch dựa vào độ mịn

Cafe sạch không chỉ xốp mà nó còn có độ đồng đều. Nếu quan sát tinh ý bạn hoàn toàn có thể nhận thấy loại bột của các loại cà phê có lẫn tạp chất không bao giờ có sự đồng đều do bị trộn nhiều tạp chất với nhau.

4. Nhận biết cà phê sạch dựa vào độ ẩm

Với cà phê sạch nguyên chất, thường có khả năng ngấm nước lạnh hơn, chính vì vậy độ ẩm của cà phê nguyên chất ít hơn đáng kể so với cà phê tạp chất. Đồng thời các loại cafe không sạch, sẽ chứa các phẩm màu, chất phụ gia có hại cho sức khỏe. Để thực hiện tạo mùi cho sản phẩm như mùi cà phê, nên độ ẩm của nó cao hơn bình thường.

5. Nhận biết cafe sạch dựa vào màu

Màu của cà phê được chia làm 2 loại chính là màu cà phê rang vừa và màu cà phê rang nhạt. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà màu cà phê có thể là vàng sáng hoặc là nâu đậm cùng với đó là mùi thơm cực kì quyến rũ. Ngược lại, cà phê trộn thường có màu đen đậm.

6. Nhận biết cafe sạch qua mùi

Với loại cà phê sạch, khi chúng ta pha chế, mùi hương của cà phê sẽ nhanh chóng lan tỏa khắp phòng. Hương thơm dịu nhẹ và lâu hơn. Còn đối với cà phê được làm từ các loại hạt khác, mùi thơm chỉ trong chốc lát nhờ vào hương liệu, sau đó để lâu không còn mùi. Đồng thời có thể có mùi hơi tanh nồng của hạt bị cháy khét.

7. Vị cafe sạch như thế nào?

Hương vị cafe sạch là thứ được quan tâm nhiều nhất, tùy vào từng loại cà phê mà độ chua cũng như độ đắng sẽ khác nhau. Nhưng vị này rất thanh và tự nhiên, để lại trên đầu lưỡi là sự dịu nhẹ. Còn đối với cà phê trộn vị có gắt hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra được sự khác biệt trên nếu như là một người uống cà phê sạch quen. Hoặc có thể so sánh trực tiếp 2 cốc cafe trộn và cafe sạch.

Trên đây là cách để bạn có thể nhận biết được như thế nào là cà phê có chất lượng sạch. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng. Cách tốt nhất để không mua phải hàng kém chất lượng là bạn nên liên hệ địa chỉ cung cấp uy tín. Chúc bạn thành công.

← Bài trước Bài sau →

Đăng ký nhận tin

Đăng ký Email để được nhận thông tin về các chương trình ưu đãi từ AEROCO COFFEE